ban-thang-nhanh-nhat-lich-su-bong-da
Tin tức

Top những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới

Bóng đá là môn thể thao mang đến những cảm xúc khó tả, nhất là khi mỗi bàn thắng được ghi. Bàn thắng chính là mục tiêu của bất kỳ đội bóng khi ra sân thi đấu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng 90m TV tìm hiểu những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá nhé!

I. Những bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá 

1. Hakan Sukur (Thổ Nhĩ Kỳ) vs Hàn Quốc – 11 giây

ban-thang-nhanh-nhat-lich-su-bong-da-1
Bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup của Hakan Sukur

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup và nhanh nhất lịch sử bóng đá quốc tế. Bài hát được thu âm trong trận tranh hạng ba World Cup 2002 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Hakan Sukur chớp thời cơ để Thổ Nhĩ Kỳ phản công nhanh. Anh phá bóng từ dưới chân hậu vệ Hàn Quốc rồi sút đẹp mắt vào góc xa khung thành đối phương. Thủ môn Li Yunzai không kịp phản ứng chỉ có thể đứng tại chỗ nhìn bóng bay vào lưới. Bàn thắng giúp Thổ Nhĩ Kỳ thắng 3-2 và về đích thứ ba ở World Cup 2002.

2. Vaclav Masek (CH Séc) vs Mexico – 16 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và cao thứ hai lịch sử bóng đá châu Âu. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1962 giữa Cộng hòa Séc và Mexico. Sau tiếng còi khai cuộc, Vaclav Masek nhận đường chuyền dài từ đội chủ nhà Séc. Anh lao nhanh vào vòng cấm Mexico rồi tung cú sút hiểm hóc vào góc cao khung thành. Thủ môn Antonio Carbajal chưa kịp cản phá, bóng đã đi thẳng vào lưới. Bàn thắng giúp CH Séc thắng 3-1 và tiến vào vòng trong.

3. Ernst Lehner (Đức) vs Áo – 25 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử của á quân World Cup và là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Nó được ghi lại trong trận đấu World Cup 1934 giữa Đức và Áo. Sau tiếng còi khai cuộc, Ernst Reiner nhận được đường chuyền ngắn của đồng đội. Anh băng lên từ cánh trái và tung cú sút xiên vào góc xa khung thành Áo. Thủ môn Peter Platzer không kịp phản ứng và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng giúp Đức dẫn trước 1-0 và giành chiến thắng 3-2.

4. Bryan Robson (Anh) vs Pháp – 27 giây

ban-thang-nhanh-nhat-lich-su-bong-da-2
Bàn thắng nhanh nhất lịch sử của Bryan Robson

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử, đứng thứ tư World Cup và thứ tư trong lịch sử bóng đá Anh. Nó được ghi lại trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1982 giữa Anh và Pháp. Sau tiếng còi khai cuộc, Bryan Robson được hưởng quả phạt góc từ cánh phải của tuyển Anh. Anh chạy vào vòng cấm Pháp rồi đánh đầu vào góc gần khung thành. Trước khi thủ môn Jean-Luc Ettori kịp phản ứng thì bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng giúp Anh dẫn trước 1-0 và giành chiến thắng 3-1.

5. Clint Dempsey (Mỹ) vs Ghana – 29 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và xếp thứ 5 trong lịch sử World Cup cũng như bóng đá Mỹ. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 2014 giữa Hoa Kỳ và Ghana. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Clint Dempsey nhận đường chuyền của Jermaine Jones.

Anh khống chế bóng khéo léo vượt qua hai hậu vệ Ghana rồi sút đẹp mắt vào góc xa khung thành đối phương. Thủ môn Fatau Dauda chạy không kịp và bóng đi vào lưới. Bàn thắng giúp Mỹ dẫn trước 1-0 và giành chiến thắng 2-1.

6. Bernard Lacombe (Pháp) vs Italy – 37 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử, đứng thứ 6 ở ​​World Cup và cũng đứng thứ 6 trong lịch sử bóng đá Pháp. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1978 giữa Pháp và Ý.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Bernard Lacombe nhận đường chuyền dài của Michelle Platini. Anh lao nhanh vào vòng cấm Italia rồi tung cú sút cực mạnh vào góc gần khung thành. Thủ môn Dino Zoff không kịp phòng ngự và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng giúp Pháp dẫn trước 1-0 nhưng sau đó thua 2-1.

7. Emre Belozoglu (Thổ Nhĩ Kỳ) vs Hàn Quốc – 45 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và xếp thứ 7 lịch sử bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Bài hát được thu âm trong trận tranh hạng ba World Cup 2002 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Sau tiếng còi khai cuộc, Emre Belozoglu nhận đường chuyền từ Ilhan Mansiz. Anh chạy vào vòng cấm Hàn Quốc rồi tung cú sút chính xác vào góc xa khung thành. Thủ môn Lee Woon – Jae chưa kịp bay người, bóng đã đi vào lưới. Hakan Sukur ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup ở phút thứ 11, giúp Thổ Nhĩ Kỳ dẫn trước 2-0.

8. Arne Nyberg (Thụy Điển) vs Cuba – 50 giây

ban-thang-nhanh-nhat-lich-su-bong-da-3
Bàn thắng nhanh nhất lịch sử của Arne Nyberg 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và xếp thứ 8 tại World Cup cũng như lịch sử bóng đá Thụy Điển. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1938 giữa Thụy Điển và Cuba. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Arne Nyberg nhận đường chuyền từ Sven Jonathan.

Anh lao nhanh vào vòng cấm Cuba rồi tung cú sút hiểm hóc vào góc cao khung thành. Thủ môn Manuel Fernández chưa kịp giơ tay đã đưa bóng đi vào lưới. Bàn thắng giúp Thụy Điển dẫn trước 1-0, sau đó là chiến thắng 8-0.

9. Florian Albert (Hungary) vs Bulgaria – 50 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và xếp thứ 9 tại World Cup cũng như lịch sử bóng đá Hungary. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1966 giữa Hungary và Bulgaria.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Florian Albert nhận đường chuyền từ Ferenc Bene. Anh xoay người sút bóng vào góc xa khung thành Bulgaria từ cự ly hơn 20m. Thủ môn Simon Simonov di chuyển không kịp, bóng đi vào lưới. Bàn thắng giúp Hungary dẫn trước 1-0 và giành chiến thắng 3-1.

10. Kevin Keegan (Anh) vs CH Séc – 62 giây 

Đó là bàn thắng nhanh nhất lịch sử và xếp thứ 10 trong lịch sử World Cup cũng như bóng đá Anh. Bài hát được thu âm trong trận đấu vòng bảng FIFA World Cup 1982 giữa Anh và Cộng hòa Séc.

Sau tiếng còi khai cuộc, Kevin Keegan nhận đường chuyền từ Trevor Francis. Anh chạy vào vòng cấm Séc rồi đánh đầu vào góc gần khung thành. Thủ môn Stanislav Seeman không kịp phản ứng và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng giúp Anh dẫn trước 1-0 và giành chiến thắng 2-0.

II. Kết luận

Trên đây là top những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến quý độc giả. Hãy theo dõi trang web để đón lấy link xem ttbd của các giải đấu hấp dẫn cũng như những bàn thắng đẹp mắt trong lịch sử bóng đá hiện nay nữa nhé.