thu-mon-brazil
Bóng đá

Danh sách thủ môn Brazil xuất sắc trong lịch sử 

Bóng đá Brazil không chỉ nổi tiếng với những cầu thủ tài năng xuất chúng mà còn có các thủ môn trở thành huyền thoại. Cùng bong da truc tiep Cakhia đến với danh sách thủ môn Brazil xuất sắc trong lịch sử.

I. Những thủ môn Brazil xuất sắc trong lịch sử

1. Thủ môn Brazil Gilmar

thu-mon-brazil-1
Gilmar được coi là thủ môn Brazil huyền thoại vĩ đại nhất

Gilmar được coi là thủ môn Brazil huyền thoại vĩ đại nhất. Bằng kỹ năng, phản xạ nhanh và khả năng lãnh đạo của mình, Gilmar đã giúp Brazil vô địch World Cup (1958, 1962). Sinh ra ở Santos, Brazil, vào năm 1930, Gilmar bắt đầu sự nghiệp tại Santos FC vào năm 1951. Tại đây, ông giành được 5 danh hiệu quốc gia, 2 Copa Libertadores và 2 Cúp Liên lục địa. Năm 1953, Gilmar được gọi vào đội tuyển quốc gia Brazil và có 94 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Ông nổi tiếng với phản xạ nhanh, động tác bằng chân tốt và khả năng chỉ huy hàng phòng thủ. Gilmar là một thủ môn rất bình tĩnh với khả năng giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn. Gilmar được IFFHS bầu chọn là thủ môn Brazil xuất sắc nhất thế kỷ 20 và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Ông là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều thủ môn trên thế giới, trong đó có Lev Yassin, người được coi là thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại.

2. Claudio Taffarel 

Người thứ hai trong danh sách những thủ môn huyền thoại hàng đầu của Brazil là Claudio Taffarel. Sinh ngày 21 tháng 11 năm 1960 tại Santa Rosa, Brazil. Năm 1980, Taffarel bắt đầu sự nghiệp của mình tại Câu lạc bộ Quốc tế, nơi ông đã giành được hai chiến thắng quốc gia.

Taffarel được ghi tên vào đội tuyển quốc gia Brazil năm 1985 và có 101 lần ra sân cho đội. Ông là thủ môn số một của Brazil ở hai kỳ World Cup liên tiếp năm 1986 và 1990, giúp đội tuyển vào tứ kết và bán kết. Taffarel được biết đến với khả năng tuyệt vời và phản xạ nhanh nhạy. Ông ũng là một thủ môn rất bình tĩnh với khả năng giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn. Ông là tấm gương cho nhiều thủ môn trên thế giới, bao gồm cả thủ môn hiện tại của Brazil và Liverpool là Alisson Becker.

3. Thủ môn Marcos

Marcos Roberto Silveira Reis hay còn gọi là Marcos là một trong những thủ môn Brazil vĩ đại nhất trong lịch sử. Ông sinh ra ở São Paulo, Brazil năm 1973. Marcos bắt đầu sự nghiệp vào năm 1992 tại Palmeiras, nơi ông giành được 6 danh hiệu quốc gia, 3 Copa do Brasil, 2 Copa Libertadores và 1 FIFA Club World Cup.

Marcos được ghi tên vào đội tuyển quốc gia Brazil vào năm 1999 và có 29 lần ra sân cho đội. Ở World Cup 2002, ông là thủ môn số 1 của đội tuyển Brazil, giúp đội bóng giành chức vô địch. Marcos được IFFHS bầu chọn là thủ môn Brazil xuất sắc nhất thế kỷ 21 và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Sự xuất sắc của Marcos nằm ở khả năng phản xạ nhanh nhạy và khả năng chỉ huy phòng thủ tốt.

4. Alisson Becker

thu-mon-brazil-2
Alisson là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Brazil

Alisson Ramses Becker hay còn gọi là Alisson là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Brazil. Alisson sinh năm 1992 tại New Hamburg, Brazil. Năm 2013, Alisson bắt đầu sự nghiệp ở Câu lạc bộ Quốc tế và giành được 2 chức vô địch quốc gia. Alisson được gọi vào đội tuyển quốc gia Brazil vào năm 2015 và có 69 lần ra sân cho đội.

Thủ môn huyền thoại người Brazil góp mặt ở 2 giải Copa America liên tiếp vào năm 2019 và 2021, giúp đội bóng giành chức vô địch ở cả 2 giải đấu. Anh có khả năng bắt bóng rất chắc chắn, đặc biệt là từ cự ly gần hoặc trước đối thủ. Với chiều cao ấn tượng 1,91m, anh thường chiếm ưu thế trong các pha tạt bóng và đá phạt góc.

5. Dida 

Dida là một trong những thủ môn huyền thoại của Brazil, tên đầy đủ là Nelson de Jesus Silva, sinh ngày 7/10/1973 tại Ilala, Brazil. Dida có kỹ năng bắt và cản phá xuất sắc, đặc biệt là khi ở gần khung thành. Dida bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1993 với câu lạc bộ Cruzeiro, nơi anh đã giành được hai chức vô địch quốc gia.

Năm 2000, ông chuyển đến AC Milan, nơi ông giành được hai chức vô địch UEFA Champions League, hai danh hiệu Serie A và một FIFA Club World Cup. Dida được ghi tên vào đội tuyển quốc gia Brazil năm 1995 và có 102 lần ra sân cho đội tuyển Brazil. Dida được IFFHS bầu chọn là thủ môn Brazil xuất sắc nhất thế kỷ 21 và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

6. Thủ môn Brazil xuất sắc Abosa 

Một cái tên khác trong danh sách thủ môn Brazil chính là Barbosa, tên đầy đủ là Moacyr Barbosa Nascimento, sinh ngày 27 tháng 3 năm 1924 tại Maceio, Brazil. Năm 1946, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Vasco da Gama, nơi ông đã giành được ba chức vô địch quốc gia. Năm 1957, ông chuyển đến Santos, nơi ông giành thêm hai chức vô địch quốc gia.

Barbosa được chọn vào đội tuyển quốc gia Brazil năm 1952 và có 57 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil. Ở World Cup 1958, ông là thủ môn chủ lực của đội tuyển Brazil, giúp đội bóng giành chức vô địch. Barbosa cũng là thủ môn chính của Brazil tại World Cup 1962, giúp đội tuyển giành chức vô địch lần thứ hai.

7. Castillo 

Castillo là thủ môn huyền thoại người Brazil, sinh ngày 17/10/1929 tại Rio de Janeiro, Brazil. Anh ấy phản ứng nhanh và cản phá bóng giỏi. Anh ấy thường xử lý các tình huống bất ngờ một cách hiệu quả. Castillo bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1948 tại Vasco da Gama, nơi ông đã giành được hai chức vô địch quốc gia.

Năm 1957, ông chuyển đến Santos, nơi ông giành thêm hai chức vô địch quốc gia. Castillo được chọn vào đội tuyển quốc gia Brazil năm 1950 và có 79 lần ra sân cho đội. Ở World Cup 1958, ông là thủ môn chủ lực của đội tuyển Brazil, giúp đội bóng giành chức vô địch. Castillo cũng là thủ môn chính của Brazil tại World Cup 1962, giúp đội tuyển giành chức vô địch lần thứ hai. Ông được mệnh danh là thủ môn xuất sắc nhất tại World Cup 1958 và 1962.

8. Julio Cesar

thu-mon-brazil-3
Julio Cesar là thủ môn Brazil xuất sắc trong lịch sử

Julio Cesar Soares Espíndola hay còn gọi là Julio Cesar, là một trong những thủ môn huyền thoại ở Brazil. Anh bắt đầu sự nghiệp với Flamengo vào năm 1999 và giành được hai chức vô địch quốc gia. Năm 2004, anh chuyển đến Inter Milan và giành 5 chức vô địch Serie A, 3 chức vô địch UEFA Champions League, 1 Club World Cup và 1 Coppa Italia.

Julio Cesar cũng được chọn vào đội tuyển quốc gia Brazil năm 2004 và có 87 lần ra sân cho đội. Ở World Cup 2006, anh là thủ môn chính của Brazil, giúp đội tuyển giành vị trí thứ 4. Julio Cesar thường giữ tư thế đứng tốt để có thể nhìn rõ sân hơn. Anh ấy biết cách chọn vị trí để có thể bao quát một khu vực rộng lớn của khung thành.

II. Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp người hâm mộ biết được thủ môn Brazil vĩ đại nhất trong lịch sử. Họ là những người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các thế hệ thủ môn sau này.