Là gì

AI Marketing là gì? Lợi ích của AI Marketing

Hiện nay khi công nghệ phát triển thì việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ là điều tất yếu cũng như việc ứng dụng AI vào trong ngành Marketing. Điều này giúp hoạt động marketing có thể đa dạng và toàn diện hơn. Vậy bạn đã biết về AI Marketing hay lợi ích của nó là gì? Hôm nay hãy cùng exodus1947.org tìm hiểu về AI Marketing là gì ở bài viết dưới đây nhé!

I. AI Marketing là gì?

AI Marketing là hình thức tiếp thị kết hợp với công nghệ AI

AI Marketing là từ viết tắt của Artificial Intelligence Marketing hay tiếng việt là tiếp thị trí tuệ nhân tạo. Đây là một hình thức tiếp thị sử dụng các khái niệm mô hình trí tuệ nhân tạo giống như máy móc và mạng Bayesian để đạt được các mục tiêu tiếp thị. Sự khác biệt chính là cách thức hoạt động của nó và bạn có thể thấy rằng nó được tạo ra bởi máy tính và thuật toán chứ không phải con người.

AI Marketing là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo AI và tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm của một thương hiệu, tạo đơn hàng và kiếm tiền hoa hồng.

AI Marketing là nền tảng trang web của Wexford Alliance Limited, có trụ sở chính tại 111 Bonham Strand, MW Tower, 7 Floor, Sheung Wan, Hong Kong.

II. Lợi ích của AI Marketing

Việc phát triển AI Marketing sẽ đem đến cho doanh nghiệp một số lợi ích như:

1. Giảm thiểu sai sót

Con người không bao giờ có thể hoàn toàn chính xác ở những điều đơn giản, lặp đi lặp lại. Đảm bảo độ chính xác thậm chí còn khó khăn hơn khi làm việc với dữ liệu khách hàng. Sử dụng AI marketing đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được sắp xếp khoa học và dễ dàng truy cập. Ngoài ra, AI marketing mang lại sự an toàn hơn về bảo mật dữ liệu. Có rất nhiều ví dụ về việc nhân viên bán dữ liệu khách hàng cho đối thủ cạnh tranh, dẫn đến tổn thất lớn cho công ty. Với tiếp thị AI, điều này dường như không có vì có rất ít sự can thiệp của con người vào hệ thống.

2. Tiết kiệm chi phí

AI có thể giúp loại bỏ nhiều tài nguyên lãng phí thường được sử dụng để tạo và sử dụng các chiến lược tiếp thị. AI có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, tăng doanh thu và giảm đáng kể chi phí.

AI có thể giúp hoàn thành các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tẻ nhạt khi các tổ chức dành nhiều thời gian và tiền bạc để hoàn thành công việc. 

3. Tăng trưởng ROI

AI Marketing có thể giúp làm tăng chỉ số ROI

Các nền tảng AI có thể cung cấp kết quả nhanh chóng về cách phân bổ tiền tốt nhất trên các kênh truyền thông. Nó cũng phân tích các vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất để nhắm mục tiêu khách hàng nhất quán hơn và nhận được giá trị cao nhất từ ​​các chiến dịch của bạn.

4. Đưa ra quyết định nhanh hơn

Các hệ thống tiếp thị AI cho phép các nhóm tiếp thị theo dõi và phát triển các chiến lược mới nhanh hơn nhờ dữ liệu từ hệ thống. Các báo cáo được đo lường và tính toán nhanh chóng và ngay lập tức, vì vậy các tổ chức có thể nhanh chóng theo dõi các chiến dịch hiệu suất thấp có thể đáp ứng.

5. Đo lường tiếp thị nâng cao

Nhiều tổ chức đấu tranh để theo kịp các nguồn dữ liệu được tạo bởi các chiến dịch kỹ thuật số, gây khó khăn cho việc liên kết thành công với các chiến dịch cụ thể. AI cho phép các tổ chức có cái nhìn toàn diện hơn về các hoạt động có thể được tận dụng trên nhiều kênh và được lập ngân sách phù hợp.

III. Ưu và nhược điểm AI Marketing

Để hiểu rõ hơn về AI Marketing là gì hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của hoạt động AI marketing nhé!

1. Ưu điểm

  • AI có khả năng tự động cập nhật các nhóm khách hàng khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào và trong các môi trường khác nhau. 
AI Marketing có thể giúp xử lý dữ liệu trong thời gian ngắn
  • Nó xử lý một lượng lớn dữ liệu trong một thời gian ngắn và cung cấp kết quả chính xác. 
  • Giúp bạn lựa chọn các tùy chọn tốt nhất để hiển thị quảng cáo của mình vào đúng khung giờ và vị trí hiển thị dễ tiếp cận nhất, đồng thời cung cấp giải pháp phù hợp cho từng nhóm khách hàng khác nhau.
  • Tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của bạn và tránh chi tiêu không cần thiết. Tự động hóa quy trình tiếp thị trên nhiều nền tảng tiếp thị. 
  • AI giúp doanh nghiệp cá nhân hóa nội dung, phân tích thói quen mua hàng của khách hàng tiềm năng và chọn giao diện tốt nhất. 
  • Dự đoán những gì sẽ là xu hướng để cải thiện các nỗ lực marketing của bạn.

2. Nhược điểm

Bên cạnh đó nó còn tồn tại một số nhược điểm như:

  • AI có thể giúp tối ưu hóa hoạt động tiếp thị theo một số cách, nhưng cần có sự can thiệp của con người để cải thiện độ chính xác và đào tạo lại các thuật toán AI để thực hiện các phép tính chính xác hơn.
  • AI dự đoán sự xuất hiện của các xu hướng, nhưng thời gian để đưa ra những dự đoán đó hiện dài hơn nhiều so với khả năng tự phân tích.
  • Nếu hoàn toàn dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo ra các chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ không bao giờ tìm được hướng đi hợp lý. Một thành phần quan trọng cho một chiến dịch tiếp thị thành công là sự kết hợp giữa tiếp thị truyền thống và AI.

IV. Cách ứng dụng của AI trong Marketing

1. Chatbots

Chatbots là một ứng dụng điển hình của AI Marketing

Chatbot là một chương trình kết hợp AI (trí tuệ nhân tạo nhằm tương tác với con người). Ứng dụng này thay mặt nhân viên giải đáp, tư vấn và giải đáp cho khách hàng. Các hình thức giao tiếp phổ biến nhất là văn bản hoặc giọng nói.

2. Nhận dạng văn bản và giọng nói

AI sở hữu công nghệ nhận dạng giọng nói và có thể truy xuất thông tin khi người dùng nói vào thiết bị. Có một số phần mềm sử dụng tính năng này như Shopify, Trợ lý Google, v.v.

3. AI quản lý và sáng tạo nội dung

AI có thể tạo nội dung cho các sự kiện, bài báo tài chính hoặc xu hướng thị trường. Wordsmith, Contentop, Articolo và WordAi là những ví dụ về chương trình và nội dung do AI tạo ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về AI Marketing là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng  những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!