Paypal là gì
Là gì

Paypal là gì? Sử dụng có an toàn không?

Hiện nay, Paypal được coi là ví điện tử có mạng lưới rộng khắp trên toàn thế giới, được nhiều website thương mại điện tử quốc tế chấp nhận dịch vụ thanh toán trực tuyến. Thêm vào đó, Paypal cũng là ví điện tử có nhiều tiện ích và ưu đãi cho người dùng. Vậy bạn đã thực sự hiểu Paypal là gì, cách tạo tài khoản như thế nào? Bài viết dưới đây của exodus1947.org sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó nhé.

I. Tìm hiểu Paypal là gì?

Paypal
Paypal là dịch vụ thanh toán trực tuyến rất tiện lợi
Paypal là dịch vụ thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua Internet. Với Paypal, bạn có thể thực hiện các thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.
Hiểu đơn giản thì Paypal tương tự với ví điện tử, Internet Banking của các ngân hàng hiện nay. Theo đó, bạn có thể chuyển – rút tiền cho các tài khoản Paypal khác, thanh toán mua sắm trực tuyến nếu nơi bán có hỗ trợ thanh toán bằng cổng thanh toán trực tuyến Paypal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.
Paypal được thành lập vào năm 1998. Khi mới bắt đầu, Paypal được đặt với cái tên là Confinity, sau đó Paypal được thành lập và phát triển như một dịch vụ chuyển tiền vào năm 1999. Đến năm 2001, Paypal đã nhanh chóng mở rộng và được giám đốc điều hành quyết định đưa Paypal vào sử dụng rộng rãi từ năm 2002.
Khi sử dụng Paypal, bạn có thể được hưởng những lợi ích như sau:
 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của chính bạn sang tài khoản Paypal một cách nhanh chóng
 • Nhận tiền ứng trước từ thẻ tín dụng và gửi số tiền vào tài khoản Paypal.
 • Chuyển tiền từ tài khoản Paypal của chính bạn sang tài khoản Paypal của người khác thuận tiện.
 • Chuyển tiền từ tài khoản Paypal của chính bạn sang tài khoản tiết kiệm dễ dàng
 • Thanh toán khi mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới.

II. Ưu điểm, hạn chế của Paypal

Bất kỳ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào cũng có những ưu điểm, hạn chế riêng. Vậy ưu điểm, nhược điểm của ví điện tử Paypal là gì, hãy cùng tham khảo dưới đây.

1. Ưu điểm của cổng thanh toán Paypal

Paypal
Bạn có thể nhận và chuyển tiền trên toàn thế giới nhanh chóng
Paypal được biết đến là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Với Paypal bạn có thể mua hàng, chuyển tiền cho bạn bè nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Nhờ có cổng thanh toán Paypal mà các gia dịch mua bán hàng hóa, thanh toán, nhận tiền quốc tế trở nên thuận tiện hơn.
 • Thanh toán nhanh chóng: cũng tương tự với ví Airpay, Momo… đang làm mưa làm gió tại Việt Nam thì Paypal cũng là hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần chọn thanh thanh toán bằng Paypal.
 • Nhận tiền, chuyển tiền miễn phí: ngoài tính năng thanh toán trực tuyến nhanh chóng, thì Paypal cũng cho phép người dùng chuyển tiền, nhận tiền miễn phí giữa các tài khoản với nhau.
 • Mạng lưới rộng khắp thế giới: Hiện có gần 80% các website mua sắm online trên thế giới đều tích hợp với cổng thanh toán Paypal, nhờ đó mà người sử dụng có thể dễ dàng thanh toán, chuyên tiền và nhận tiền.

2. Nhược điểm của Paypal

Bên cạnh các ưu điểm thì cổng thanh toán cũng có những nhược điểm mà khách hàng cần lưu tâm, đó là:
 • Phí dịch vụ cao: phí cho toàn bộ giao dịch với Paypal sẽ được tính là 4.4% + $0.3, nếu bạn thường gửi tiền với mục địch thương mại hoặc thường xuyên mua bán phải sử dụng đến Paypal.
 • Phí rút tiền cao: phí rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam sẽ được tính là 60.000 đồng/1 lần rút. Bên cạnh đó, còn bị chênh lệch tỷ giá USD, với số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal với mục đích trái phép, có nhiều hành động mang tính giản lân. Đồng thời nhiều tài khoản Paypal về Việt bị kiểm soát rất chặt, dễ bị khóa tài khoản.

III. Cách đăng ký tài khoản Paypal

Sau khi nắm lòng Paypal là gì cũng như những ưu điểm, hạn chế của ứng dụng này, tiếp theo hãy theo dõi cách đăng ký, tạo tài khoản Paypal cho người mới.
Cách lập tài khoản Paypal không quá khó, chỉ với vài bước đơn giản để điền các thông tin cần thiết là bạn đã tạo được tài khoản thành công. Dưới đây là những bước hướng dẫn lập tài khoản Paypal.

Paypal
Nhấn vào mục đăng ký ngay để tạo tài khoản
Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của Paypal, sau đó nhấn vào Đăng ký hoặc Đăng ký ngay để tạo tài khoản cho riêng mình.
Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản, đó là:
 • Mua bằng Paypal – dành cho đối tượng người thường mua hàng trên mạng
 • Nhận thanh toán bằng Paypal – dành cho cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán.
Tuy nhiên, đa số mọi người đều muốn mua hàng trực tuyến bằng Paypal và sử dụng thanh toán cá nhân, dó đó chỉ cần chọn Bắt đầu ở phần Mua bằng Paypal là được.
Lưu ý quá trình đăng ký tài khoản Paypal chỉ bằng tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt. Nếu cần bạn có thể xem bản dịch về hướng dẫn đăng ký bên dưới chữ “Bắt đầu”.
Bước 3: Sau đó bạn nhập các thông tin cần thiết để tạo tài khoản Paypal
 • Tại phần quốc tịch, bạn chọn Việt Nam
 • Địa chỉ Email thì bạn dùng email cố định để đăng ký tài khoản Paypal
 • Mật khẩu tài khoản phải đảm bảo các tiêu chí: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả số và chữ, phải có 1 ký tự đặc biệt.
 • Sau đó nhận vào Tiếp tục
Paypal
Nhập thông tin thẻ Visa để liên kết tài khoản
Bước 4: Tiếp đến là nhập các thông tin cá nhân. Sau khi nhập thông tin đến mục 10, bạn hãy đánh đánh dấu tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý các điều khoản và chọn Agree and create account để tạo tài khoản.
Bước 5: Điền thông tin thẻ Visa
 • Trường hợp bạn chưa có thẻ Visa thì sẽ chọn Tôi sẽ làm thẻ sau
 • Trường hợp bạn đã có thể thì điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu sau đó nhấn vào Thẻ liên kết.
Trong đó:
 • Credit card number có nghĩa là số thẻ của bạn.
 • Expiration date có nghĩa là thời gian hết hạn (lưu ý thông tin này được ghi ở mặt trước thẻ của).
 • CSC có nghĩa là mã an toàn, gồm 3 số được ghi ở mặt sau thẻ.
Sau khi hoàn thành các bước trên thì về cơ bản việc tạo tài khoản Paypal đã hoàn thành.
Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã biết được Paypal là gì rồi đúng không. Có thể thấy đây là ứng dụng mang đến nhiều lợi ích cho nhiều người dùng, thêm vào đó với một thế giới phẳng như hiện nay thì việc thanh toán bằng ví điện tử là điều không thể thông. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng Paypal dễ dàng, nhanh chóng khi mua sắm online.